SEO web hiệu quả

SEO mất thời gian để tạo ra kết quả tốt và sau khi bạn làm rất nhiều công việc


Hãy tham gia vào các chiến dịch AdWords, Facebook hoặc các phương thức quảng cáo khác nhưng nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp vững chắc trên mạng thì SEO có thể đảm bảo thành công lâu dài của bạn.

Tầm quan trọng của SEO?

SEO là quan trọng vì nhiều lý do nhưng lý do chính là nó có thể cung cấp cho bạn thứ hạng cao hơn có nghĩa là lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm vào tốt hơn.

Lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm là nguồn lượng truy cập có giá trị nhất cho bất kỳ trang web nào và điều này có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn (ví dụ người dùng mua hàng, đăng ký dịch vụ, nhận bản tin theo dõi…đó là những chuyển đổi)

Hiểu được công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào

Bây giờ bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về SEO là gì và tại sao nó là rất quan trọng cho thành công trên thị trường internet của bạn, chúng ta hãy xem chi tiết hơn như thế nào hoạt động SEO.

Vì Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất và có giá trị nhất, tôi sẽ sử dụng nó trong các ví dụ bên dưới. Bất cứ điều gì bạn làm để tối ưu hóa trang web của cửa hàng cho Google cũng có thể áp dụng cho các máy tìm kiếm lớn khác.

Google tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Google có hướng dẫn rất hay về cách họ tiếp cận tìm kiếm và phải xem video (xem bên dưới – chọn phụ đề là tiếng Việt) của Matt Cutts (cựu trưởng bộ phận chất lượng tìm kiếm của Google).

Tất nhiên họ không tiết lộ tất cả các chi tiết của thuật toán nhưng bạn có thể có được một ý tưởng rất tốt về cách thức hoạt động của quy trình, và điều này sẽ giúp bạn hiểu nội dung của hướng dẫn này tốt hơn.

Nói cách đơn giản, con nhện Google tìm kiếm trên web để tìm các trang web và thêm chúng vào chỉ mục của họ.

Khi người dùng nhập vào truy vấn tìm kiếm trong Google, các thuật toán của họ sẽ cố gắng tìm ra kết hợp tốt nhất có thể và hiển thị các trang đó trong kết quả tìm kiếm.

Nếu chỉ có một vài trang có sẵn cho mỗi truy vấn tìm kiếm, thì đó sẽ không phải là vấn đề, Google sẽ hiển thị những vị trí trong 10 vị trí đầu tiên.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, có hàng ngàn trang về một chủ đề cụ thể do đó thuật toán của họ phải quyết định đó là kết quả tốt nhất và hiển thị những gì cho người dùng.

Có rất nhiều yếu tố được đưa vào thuật toán của thuật toán, theo thống kê thì có tới trên 200 yếu tố xếp hạng của Google, nhưng có một số quan trọng hơn những yếu tố khác.

Nếu bạn là người mới bắt đầu SEO, bạn không phải hiểu tất cả các lý thuyết hiện nay, đó là quá nhiều thông tin và tôi biết rằng nó gây nhầm lẫn. Những gì bạn cần hiểu là:

Google muốn giữ cho người dùng của họ hạnh phúc để họ trở lại và thực hiện nhiều tìm kiếm hơn.

SEO web hiệu quả

Tuy nhiên, vấn đề gây lo lắng đó là các phần mềm seo website có thể đảm bảo hiệu quả cho việc seo website hay không? Bên cạnh hỗ trợ SEO content, chúng tôi còn mang những tính năng nổi bật mà hiện nay trên thị trường chưa có phần mềm nào làm được. Việt SEO duyệt nội dung của website nhằm tránh việc google đánh giá nội dung website kém chất lượng vì không có người đọc. Khi sử dụng phần mềm sẽ hỗ trợ 70% công việc của nhân sự làm seo cho website và marketing online.


Google đang nỗ lực rất nhiều để đẩy các trang chất lượng thấp ra khỏi chỉ mục của họ và họ điều chỉnh các thuật toán xếp hạng của họ theo thời gian cho mục tiêu này.

Tại sao xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm lại quan trọng?

Phần lớn lượng truy cập không phải trả tiền của Google được phân phối giữa các trang web xuất hiện trong trang đầu tiên của Google.

Như bạn thấy trong biểu đồ dưới đây, hơn 73% số nhấp chuột vào trang đầu tiên, và phần còn lại chuyển đến các trang thứ hai và thứ ba.

Điều thú vị hơn là các vị trí 1-5 của trang đầu tiên nhận được 67% số nhấp chuột.

Vì vậy, nếu bạn muốn nhận lưu lượng truy cập từ Google, bạn phải xếp hạng ở một trong những vị trí hàng đầu hoặc ít nhất trong trang đầu tiên.

Làm thế nào để tiếp cận quá trình SEO?

Cách tốt nhất để tiếp cận SEO là sử dụng cách tiếp cận từng bước. Toàn bộ quá trình có thể được chia thành 4 bước và đó là:

SEO On-Page – Những loại nội dung để xuất bản trên trang web của cửa hàng và làm thế nào để cấu trúc / thiết lập các trang web của cửa hàng để các máy tìm kiếm có thể đọc và hiểu chúng.
Kỹ thuật SEO – Làm thế nào để đảm bảo rằng các máy tìm kiếm có thể truy cập trang web của cửa hàng mà không có bất kỳ vấn đề.
Nâng cao SEO On-Page – Cài đặt bổ sung để áp dụng cho trang web của cửa hàng để bạn có được sự chú ý và khả năng xuất hiện từ các máy tìm kiếm.
SEO Off-Page – Xây dựng liên kết và các kỹ thuật khác để quảng cáo trang web của cửa hàng trên Internet và nhận được nhiều tiếp xúc hơn.

Cách chọn tên miền tốt nhất.

Rõ ràng điều đầu tiên trong quy trình là tên miền. Để giữ mọi thứ đơn giản, khi chọn một tên miền cho trang web của cửa hàng, hãy xem xét những điều sau:

Chọn một tên miền dễ nhớ và viết. Tránh các tên miền có quá nhiều từ, tốt nhất là từ một đến hai từ.
Tránh sử dụng dấu gạch nối hoặc ký tự đặc biệt trong tên miền. Cố gắng tránh sử dụng dấu gạch dưới trong tên miền của bạn. Nếu bạn phải sử dụng một dấu nối để tách các từ, đừng sử dụng nhiều hơn một.
Tên miền chính xác với từ khóa không còn có lợi thế.
Trước đây, nếu bạn có tên miền chứa từ khóa chính xác, ví dụ: ‘Việt SEO’, bạn đã có một lợi thế so với các trang web cạnh tranh khác cho từ khóa ‘Tự làm SEO’ nhưng điều đó không còn tồn tại nữa.
Mở rộng tên miền không quan trọng. Một trang web có thể xếp hạng tốt bất kể đó là tên miền mở rộng. Các lựa chọn mở rộng phổ biến nhất là .com, ., nhưng nếu bạn không thể tìm thấy tên thích hợp cho trang web của cửa hàng, bạn có thể chọn bất kỳ phần mở rộng nào khác một cách an toàn.
Tên miền riêng là tốt hơn. Tốt hơn là nếu tên miền của bạn được lưu trữ trang web của riêng bạn thay vì sử dụng tên miền phụ từ bất kỳ nền tảng nào khác. Ví dụ: tốt hơn là có ‘mydomain.com’ hơn là ‘mydomain.wordpress.com hoặc mydomain.medium.com’.
Tuổi của tên miền là vấn đề. Các miền cũ hơn có ưu thế về SEO so với miền mới hơn. Dễ xếp hạng trang web 5 hoặc 6 hơn trang web tên miền thương hiệu mới.

Tất nhiên bên cạnh tuổi của tên miền, bạn phải tính đến tất cả các yếu tố được thảo luận trong hướng dẫn này, những thứ khác thì bình đẳng, trang web ‘cũ’ sẽ xếp hạng tốt hơn so với trang web mới hơn

Tôi có thể hợp nhất một hoặc nhiều tên miền để làm cho chúng mạnh hơn?

Vâng, bạn có thể. Nếu các tên miền có ý nghĩa liên quan và không có hình phạt của Google, bạn có thể hợp nhất chúng một cách an toàn và tạo một trang web ‘mạnh hơn’.

Nền tảng Website nào tốt nhất cho SEO?

Sau khi chọn một tên miền tốt cho trang web của cửa hàng, bước tiếp theo là chọn một nền tảng, tức là phần mềm để sử dụng để phát triển trang web của cửa hàng và máy chủ (nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ) để lưu trữ nó.

Đây không phải là một vấn đề để chúng ta mất nhiều thời gian hoặc công sức, một khi bạn lựa chọn tốt ngay từ đầu thì bạn không phải lo lắng về nó và bạn có thể tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng khác.

Xây dựng, thiết kế cấu trúc trang web thân thiện với SEO

Cấu trúc trang web của cửa hàng rất quan trọng. Một cấu trúc trang web tốt và đơn giản sẽ làm cho công việc của các máy tìm kiếm và người dùng dễ dàng hơn và điều này có nhiều lợi ích cho SEO và tăng khả năng sử dụng.

Để tạo cấu trúc trang web thân thiện với SEO, hãy xem xét những điều sau:

Nhóm nội dung của bạn thành các chuyên mục hợp lý có ý nghĩa. Tất cả mọi thứ bắt đầu với trang chủ nhưng sau đó bạn nên suy nghĩ về một cấu trúc hợp lý cho phần còn lại của nội dung của bạn.

SEO web hiệu quả


Không sử dụng nhiều hơn hai cấp khi tạo phân cấp trang web của cửa hàng. Không ẩn nội dung của bạn khỏi các máy tìm kiếm và người dùng mà hãy làm cho việc khám phá dễ dàng.

Hãy chắc chắn rằng tên chuyên mục của bạn có ý nghĩa. Khi tạo chuyên mục của bạn phải cung cấp cho nó tên có ý nghĩa và liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Sử dụng URLS thân thiện với SEO. URL của bạn có thể chứa “-” nhưng không gạch dưới hoặc bất kỳ thông tin không cần thiết nào khác. Giữ cho chúng sạch sẽ và dễ hiểu.

Tầm quan trọng của nội dung thân thiện với SEO.

Nội dung là Vua

Có thể bạn đã đọc nhiều lần trong quá khứ, nhưng nó vẫn đúng. Nội dung là khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ trang web nào.

Nội dung của bạn cần có chất lượng cao và cung cấp câu trả lời / giải pháp nhằm mục tiêu của người dùng và giữ cho người dùng của công cụ tìm kiếm vui vẻ.

Nếu không phải như vậy thì bất kỳ kỹ thuật nào bạn sử dụng (cả mũ trắng hoặc mũ đen) để xếp hạng một trang cao trong Google, sớm hay muộn tất cả sẽ không thành công.

Nội dung thân thiện với SEO là gì?

Nội dung thân thiện với SEO là nội dung cung cấp giá trị cho người dùng bằng cách trả lời câu hỏi hoặc cung cấp thông tin chi tiết về một chủ đề nhất định và đồng thời có thể được hiểu bởi các máy tìm kiếm.

Một từ khoá là gì?

Để có thể tạo nội dung thân thiện với SEO, trước hết bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa của từ khoá là gì và vai trò của nó trong quá trình SEO là gì?

Từ khóa là bất cứ thứ gì mà người dùng có thể nhập vào hộp tìm kiếm, có giá trị đáng kể. Một từ khoá có thể bao gồm một hoặc nhiều từ.

Từ khoá được sử dụng bởi các máy tìm kiếm để hiểu ý định của người dùng và đáp ứng yêu cầu tìm kiếm của họ theo cách tốt nhất có thể.

Vai trò của các từ khóa trong SEO là gì?

Mọi thứ trên mạng bắt đầu bằng từ khoá, cho dù đó là nội dung trang web, truy vấn tìm kiếm người dùng hoặc Quảng cáo AdWords.

Các công cụ tìm kiếm trong quá trình lập chỉ mục của họ đang cố kết hợp từ khoá với các trang web có thể được sử dụng như là ‘kết quả’ cho các từ khoá đó.

Công việc của bạn cũng như một người làm SEO là đảm bảo rằng nội dung trang web của cửa hàng bao gồm các từ khóa (hoặc các biến thể của từ khóa đó) để giúp các máy tìm kiếm lập chỉ mục các trang của bạn một cách chính xác.

Điều này có nghĩa là nếu bạn có một trang đầy đủ của các từ khóa, bạn sẽ nhận được thứ hạng cao hơn?

Không hẳn thế. Nhồi nhét từ khóa hoặc nội dung tồn tại với mục tiêu duy nhất là giữ cho các máy tìm kiếm hạnh phúc thì không thể đạt được thứ hạng cao.

Những gì bạn cần cho thứ hạng cao là chất lượng cao của nội dung thân thiện với SEO (nghĩa là cả công cụ tìm kiếm và người dùng đều thấy hạnh phúc).

Nghiên cứu từ khoá là gì?

Trước khi chúng ta đến phần tối ưu hóa trang web của cửa hàng hãy học cách nghiên cứu từ khóa.

Phân tích và nghiên cứu từ khóa là một quá trình có thể giúp bạn tìm ra những gì người dùng tìm kiếm trong Google để bạn có được một dấu hiệu tốt về phân loại nội dung tạo ra để đáp ứng mục tiêu của họ.

Điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu từ khóa trước khi xuất bản bất kỳ nội dung nào nếu bạn tạo nội dung mà không ai muốn đọc, bạn chỉ mất thời gian.

Có nhiều công cụ và kỹ thuật để sử dụng cho nghiên cứu từ khóa và đây là điều mà tôi đề cập chi tiết trong bài đăng này.

Tôi đề nghị nghỉ ngơi hướng dẫn này và đọc bài đăng đó trước khi bạn tiếp tục với SEO On-Page.

Làm thế nào để tối ưu SEO cho tiêu đề trang của bạn?

Mặc dù các thực tiễn tốt nhất trên đây đều liên quan đến SEO, nhưng vẫn còn một bước nữa để tiếp tục tối ưu hóa tiêu đề trang của bạn và điều này liên quan đến việc sử dụng từ khoá.

Từ khoá trong tiêu đề trang rất quan trọng cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Người dùng có thể dễ dàng nhận thấy các từ khóa trong dòng tiêu đề (đôi khi thậm chí chúng được thực hiện bởi các máy tìm kiếm) và điều này khuyến khích họ nhấp vào liên kết và truy cập vào trang.

Công cụ tìm kiếm ‘đọc’ tiêu đề và cố gắng tìm ra nếu đây là một trang mà có thể có khả năng đáp ứng ‘ý định của người sử dụng’.

Nếu đúng như vậy, thì họ tiếp tục kiểm tra nội dung trang và các yếu tố khác trước khi trả lại kết quả cho người dùng.

Những gì bạn nên làm để giành lợi thế cả người dùng và chương trình tìm kiếm là đảm bảo rằng tiêu đề trang của bạn bao gồm các từ khoá mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài đăng nhắm mục tiêu từ khóa ‘Xu hướng SEO’, thì tiêu đề trang của bạn nên bao gồm từ khóa này.

Như một ghi chú bổ sung, không cần phải thêm tên trang web của cửa hàng vào tiêu đề, điều này được thêm tự động bởi Google (nếu nó không tồn tại).

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần phải có tên trang web của cửa hàng như là một phần của tiêu đề thì nên sử dụng nó ở cuối chứ không phải là đầu.

Mẹo hay: Không giống như các tiêu đề trang, các mô tả là một cái gì đó bạn có thể thay đổi một cách an toàn sau khi một trang được lập chỉ mục.

Những gì bạn có thể làm là kiểm tra mô tả được hiển thị bởi Google cho một số cụm từ có ý nghĩa liên quan đến trang của bạn và thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với văn bản để nó hấp dẫn hơn đối với người dùng.

Trong khi thực hiện việc này, bạn cũng có thể theo dõi về mô tả của đối thủ cạnh tranh và xem loại thông điệp mà họ cố gắng truyền cho người dùng của họ.

Xin lưu ý rằng Google có thể quyết định không hiển thị mô tả của bạn trong kết quả của họ nhưng chúng có thể hiển thị văn bản từ trang nếu họ tin rằng đây là một kết hợp tốt hơn với truy vấn của người dùng.

Mô tả từ trang Google Adwords (xem hình ở trên), là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể hợp nhất các từ khoá và tóm tắt ngắn gọn trang.

Thẻ Heading (thẻ H) và định dạng trang

Bên cạnh các tiêu đề và mô tả được hiển thị bởi các chương trình website và được hiển thị trong các kết quả tìm kiếm, các yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp đến SEO là thẻ H và định dạng trang.

Theo nguyên tắc chung, thẻ H nên được sử dụng để hướng dẫn người dùng thấy các phần quan trọng của một trang và vì vậy làm cho một trang dễ đọc và thân thiện với người dùng hơn.

Mặt khác, Thẻ H cũng có thể giúp các máy tìm kiếm hiểu được nội dung của trang. Khi đọc HTML của một trang, họ có thể xác định các thẻ như H1 và H2 và sử dụng văn bản trong các thẻ đó để tìm ra ý nghĩa của nội dung trang.

Thẻ H nên bao gồm các từ khóa và có một cấu trúc có thứ bậc. Ví dụ: thẻ H đầu tiên trong trang phải là thẻ H1 (thường được sử dụng cho tiêu đề trang) và các tiêu đề tiếp theo có thể là H2 hoặc H3.

Ví dụ xem các thẻ H của bài viết này. Đó là một bài viết dài vì vậy tôi đã sử dụng H1 cho tiêu đề bài, H2 cho phần chính và H3 cho các tiểu mục.

Nhìn vào bảng mục lục một lần nữa (ở đầu bài viết) và nhận thấy tôi đã sử dụng từ khoá như thế nào trong cả hai thẻ H đó và phân nhóm.

Tầm quan trọng của Tốc độ cho SEO.

Một trong những tín hiệu xếp hạng mà Google không giữ bí mật là tốc độ trang web.

Trang web tải nhanh có lợi thế cạnh tranh hơn các trang web không quá nhanh. Điều này có nghĩa là nếu mọi thứ khác như nhau, Google sẽ xếp hạng trang web nhanh cao hơn so với web chậm hơn.

Vì vậy, ngay cả khi tốc độ trang là một tín hiệu so sánh và không phải là một tín hiệu trực tiếp, có rất nhiều lợi ích kinh doanh từ việc có một trang web tải nhanh.

Nhiều số liệu thống kê cho thấy người dùng không muốn đợi một trang web tải dài hơn 3-5 giây (đặc biệt là trên điện thoại di động) và cũng có tính tương đồng trực tiếp giữa tốc độ và chuyển đổi trang web.

Trang web thân thiện với di động và SEO
Việc sử dụng thiết bị di động đang gia tăng và tỷ lệ ấy ngày càng nhiều hơn máy tính để bàn.

Các Website tôi đang quản trị có tỷ lệ lượng truy cập từ điện thoại di động lên đến > 70%. Đặc biệt đối với các trang tin tức thì tỷ lệ người dùng sử dụng di động để truy cập ngày càng lớn hơn.

Google cũng xác nhận rằng các tìm kiếm trên thiết bị di động giờ đây nhiều hơn máy tính để bàn và điều này đơn giản có nghĩa là nếu bạn không làm tốt trên di động, bạn không thể tiếp cận 50% người dùng tiềm năng của mình.

Một trang web thân thiện với điện thoại di động là gì?

Một trang web được coi là thân thiện với điện thoại di động khi:

Nó có thể được xem trên thiết bị di động mà không cần phải phóng to và không cần phải sử dụng thanh cuộn ngang để truy cập nội dung.
Nó vượt qua công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google
Nó tải nhanh (tốt hơn là hơn 3 giây)
Nó cho phép người dùng thực hiện các hành động tương tự như máy tính để bàn nhưng sử dụng các thiết bị di động của họ.

Để đảm bảo rằng người dùng điện thoại di động của họ hài lòng, Google đã giới thiệu một thay đổi thuật toán thân thiện với điện thoại di động vào tháng 4 năm 2015 (còn gọi là mobilegeddon).

Loại trừ các trang web ra khỏi chỉ mục di động của họ nếu website đó không thân thiện với thiết bị di động.

BƯỚC 2: Khái niệm cơ bản về kỹ thuật SEO.

Cho đến đây với SEO On-page chúng tôi đã xử lý những thứ như tên miền, nền tảng trang web, cấu trúc trang web và tối ưu hóa trang. Tiếp theo trong danh sách là những gì được gọi là ‘kỹ thuật SEO’.

Kỹ thuật SEO có một mục tiêu, để đảm bảo rằng các máy tìm kiếm có thể khám phá các trang quan trọng của một trang web và có thể truy cập chúng mà không có bất kỳ vấn đề nào.
Sơ đồ trang web dành cho người dùng và XML

Google khuyến cáo bạn cung cấp cho người dùng một trang sơ đồ trang đơn giản chứa các liên kết đến tất cả các trang quan trọng của trang web của cửa hàng (hoặc cho tất cả các trang nếu có thể). Bạn cũng có thể thêm vào menu chính hoặc chân trang của bạn.

Bên cạnh việc trợ giúp người sử dụng, một trang sơ đồ trang dạng XML cũng được sử dụng bởi Google trong quá trình thu thập thông tin để khám phá nhiều trang hơn từ trang web của cửa hàng.

Một cách khác tốt hơn để thông báo cho công cụ tìm kiếm về các trang và cấu trúc trang web của cửa hàng là tạo ra một sitemap XML và gửi nó tới Google và Bing.

Sơ đồ trang XML được tối ưu hoá phải liệt kê tất cả các trang mà công cụ tìm kiếm nên biết chứ không phải các trang có nội dung trùng lặp hoặc không cung cấp giá trị cho người dùng của họ.

Trong nhiều trường hợp các trang chuyên mục và trang thẻ, trang lưu trữ thuộc về loại này (không cung cấp giá trị cho người dùng của họ).

Công cụ quản trị Google Webmaster và Bing.

Một trong những cách để kiểm tra những gì công cụ tìm kiếm biết về trang web của cửa hàng là thông qua các công cụ quản trị trang web.

Cả Google và Bing đã làm những công cụ này có sẵn cho người dùng của họ và họ được tự do sử dụng miễn phí.

Bạn cũng có thể truy cập các công cụ quản trị trang web của Google (gần đây đã đổi tên thành Google Search Console) tại đây và các công cụ quản trị trang web Bing tại đây.

Nếu bạn chưa làm điều này, bước đầu tiên là tạo một tài khoản và gửi sơ đồ trang web XML của bạn.

Công cụ Quản trị trang web có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin có giá trị liên quan đến trang web của cửa hàng. Bạn cũng có thể xem vị trí xếp hạng của mình cho các từ khoá khác nhau.

Có bao nhiêu liên kết trỏ đến trang web của cửa hàng, số trang bạn có trong chỉ mục, nếu có bất kỳ lỗi nào trong quá trình thu thập dữ liệu và nhiều hơn nữa.

SEO On-Page nâng cao

SEO On-Page cơ bản và kỹ thuật SEO đảm bảo được trang web của cửa hàng có nhìn nhận tốt nhưng không phải là kết thúc của quá trình tối ưu hóa.

Có nhiều bước thực hiện để cải thiện SEO của bạn và tăng thứ hạng trên kết quả công cụ tìm kiếm của bạn.

Trong phần này, chúng tôi sẽ giải quyết các liên kết nội bộ (internal link), đoạn trích nổi bật (Rich Snippets) và lược đồ (Schemas).

Các trang web đa ngôn ngữ, phân trang và các trang di động nhanh (AMP – Accelerated Mobile Pages).

Liên kết nội bộ (Internal link)

Internal link là gì? Thêm liên kết vào các trang của bạn để tới các trang web khác trên cùng trang web của cửa hàng.

Đó là một khái niệm khá đơn giản và nhiều lần được phân loại theo ‘SEO cơ bản’ nhưng vì nhiều quản trị web vẫn không sử dụng các phương pháp liên kết nội bộ tốt, tôi đã quyết định thêm nó vào phần ‘SEO nâng câo’.

Liên kết nội bộ phục vụ 2 mục tiêu chính:

Thứ nhất nó hỗ trợ điều hướng từ khi nó hướng người dùng đến các trang web khác của trang web của cửa hàng để đọc thêm chi tiết về một chủ đề nhất định.

Và thứ hai giúp các máy tìm kiếm khám phá thêm các trang từ trang web của cửa hàng và cũng hiểu được ngữ cảnh các trang của bạn tốt hơn.

Các phương pháp Liên kết nội bộ hay nhất cho SEO.

Thêm liên kết nội bộ nơi nó có ích chứ không phải vì lợi ích của việc thêm nó.
Không có giới hạn về số lượng liên kết nội bộ mà bạn nên có trên mỗi trang nhưng đừng lạm dụng nó. Các bài viết dài hơn thường có nhiều liên kết nội bộ hơn.
Đối với liên kết nội bộ để có một số giá trị, họ cần phải được đặt trong phần chính của trang (phần body). Liên kết ở thanh bên hoặc chân trang không có giá trị tốt bằng (đối với mục tiêu SEO On-Page).
Sử dụng neo văn bản tối ưu hóa với các liên kết bên trong của bạn. Không giống như liên kết bên ngoài, liên kết nội bộ có thể bao gồm các từ khoá trong neo văn bản, không có hình phạt nào cho việc làm như vậy. Tuy nhiên, sử dụng một biến thể của cả tối ưu hóa và không được tối ưu hóa cho các liên kết luôn luôn là thực hành tốt nhất (Ví dụ như bạn có thể sử dụng cả tiêu đề cho việc đặt liên kết hoặc sử dụng từ Bài viết này chẳng hạn)
Không thêm thẻ ‘nofollow’ vào liên kết nội bộ của bạn. Tất cả các liên kết nội bộ nên được dofollow.

Các đoạn trích nổi bật (Rich Snippets) và lược đồ (Schemas).

Một trong những cách mới để cung cấp nhiều khả năng xuất hiện hơn cho nội dung của bạn và cải thiện thứ hạng google, bằng cách sử dụng các đoạn mã và lược đồ chi tiết.

Schemas là gì và tại sao bạn nên quan tâm?

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc là một cách chính thức để mô tả nội dung của bạn cho các máy tìm kiếm.

Một trong những thách thức mà các máy tìm kiếm phải đối mặt khi thu nạp data (dữ liệu) một trang là hiểu được ngữ cảnh của một trang và các lược đồ có thể giúp chúng rất nhiều theo hướng này.

Google đã thông tin, thông qua đánh dấu dữ liệu có cấu trúc làm cho nội dung của bạn đủ điều kiện để xuất hiện trong kết quả trả về phong phú và biểu đồ nhận thức.

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc có thể được thực hiện bằng cách thêm một tập hợp các thẻ vào mã html của bạn hoặc thông qua tập lệnh JSON.

Để hiểu rõ về vấn đề triển khai, Google có hướng dẫn rất chi tiết trong bảng điều khiển của Google Search Console ở lựa chọn Giao diện tìm kiếm -> Công cụ đánh dấu dữ liệu

SEO cho các trang web đa ngôn ngữ.

Nhiều trang web có nội dung của họ được hiển thị bằng các ngôn ngữ khác nhau và khi nói đến SEO, bạn cần phải có một vài điều lưu ý:

Không sử dụng các dịch tự động để dịch nội dung của bạn sang các ngôn ngữ khác nhau.


Khắc dấu tròn quận 1 Khi bạn đặt hàng khắc con dấu tại quận 1, sở hữu, Cơ quan đăng ký kinh doanh không chịu trách nhiệm thẩm tra nội dung mẫu con dấu của doanh nghiệp khi giải quyết thủ tục thông báo mẫu con dấu cho doanh
© 2007 - 2022 http://bomnhiethieuqua.vanphonglamviec.com
- Phone: +84-908-744-256